วันศุกร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยวและบริการ ได้จัดโครงการอบรมพัฒนาบุคลิกภาพและทักษะการสื่อสารเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การสมัครงานในอุตสาหกรรมบริการ 2018 ในงานนี้ได้รับเกียรติจาก อ.สุภาภรณ์ อนุภาพไพรบูรณ์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาที่กำลังจะสำเร็จการศึกษาด้านบริหารธุรกิจมีทักษะความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติงานจริง (Simulation) และเป็นผู้ประกอบการที่มีความรู้ (Knowledge Workers) สอดคล้องกับรายวิชาที่จัดให้มีการเรียนการสอนในหลักสูตรได้แก่ วิชาธุรกิจการบิน และ วิชาการเป็นผู้ประกอบการในธุรกิจการท่องเที่ยวและการบริการ ในด้านของการพัฒนาบุคลิกภาพและทักษะการสื่อสาร โดยได้จัดงานในรูปแบบของการเสวนา โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้มีความรู้และประสบการณ์ในด้านสายงานการบริการ อันได้แก่ พนักงานต้อนรับบนเครื่อวบิน จากสายการบิน Thai Airways, Bangkok Airways, และ Thai Lion Air รวมถึงอาจารย์จากสาขาการจัดการ การท่่องเที่ยวและการบริการ ร่วมเป็นวิทยากร ณ ห้อง 701A ชั้น 7 อาคาร 50 ปี เทคนิคไทย-เยอรมัน มทร.อีสาน วข.ขอนแก่น